22.5 C
An Giang
Thứ Năm, 27 -01-2022
spot_img

TOP 35 địa điểm du lịch An Giang đẹp hút du khách nhất 2021 (Phần cuối)

Địa điểm du lịch An Giang – thời điểm đi lý tưởng nhất

Du lịch An Giang vào tháng 4

Cuối tháng 4 là lúc diễn ra lễ rước Bà chúa Xứ núi Sam ở Châu Đốc, đây là một lễ hội đặc sắc, mang nhiều giá trị văn hóa, tâm linh của người Nam Bộ. Trong thời gian diễn ra lễ từ 22-27/4, có rất nhiều các nghi thức như lễ rước bà từ đỉnh núi Sam xuống miếu thờ, lễ tắm bà, lễ thỉnh sắc thần ông Thoại Ngọc Hầu,… Sau đó là đến phần hội với các tiết mục đắc sắc như biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng, thể thao,…

Du lịch An Giang vào tháng 10

Đây là thời điểm diễn ra lễ hội đua bò Bảy Núi nổi tiếng của vùng An Giang. Đây chính là một sự kiện văn hóa – thể thảo được tổ chức hằng năm, nhận dịp lễ cổ truyền Dolta của người Khơ Me. Những đôi bò mạnh nhất khắp xứ An Giang và Kiên Giang sẽ tụ hồi về đây để tham gia thi đấu. Thể thức của cuộc thi là các cặp bò được chia thành các cặp đôi để loại trức tiếp theo từng vòng, cuối cùng chọn ra đội vô địch.

Lễ hội đua bò nức tiếng xứ An Giang

Du lịch An Giang mùa nước nổi từ tháng 9 đến tháng 11

Mùa nước nổi ở An Giang không xuất hiện quanh năm mà theo mùa, kiểu như mùa lũ lụt ở miền Trung. Nhưng nếu là mùa lụt ở miền Trung gắn liền với những mất mát về mùa màng thì mùa nước nổi ở An Giang lại mang về vô số các sản vật sông nước. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm đẹp nhất để đến thăm rừng tràm Trà Sư.

Mỗi một cái tên trong list những địa điểm du lịch An Giang luôn có một sức hút riêng, và để có thể check in hết những nơi đó, có lẽ một chuyến du lịch An Giang 2 ngày là không thể. Nếu có thời gian, bạn hãy ở thật lâu, để một lần trong đời được chinh phục địa danh Bảy Núi – vùng đất địa linh nhân kiệt nổi tiếng khắp miền Tây.

spot_img

Cùng chuyên mục

- Advertisement -spot_img

Mới nhất